Meiji thu hồi 118.000 hộp sữa chua nghi nhiễm bẩn

Ngày 13/11/2023, Meiji thông báo sẽ thu hồi gần 11 boxes sữa chua được sản xuất tại nhà máy của Meiji ở Kansai do lo ngại khả năng lô hàng cũng bị nhiễm một lượng nhỏ thuốc thú y như lô hàng sữa tươi. trước.

Theo thông báo, sản phẩm bị thu hồi là Meiji Bulgaria LB81 Plain Yogurt 400g, số lượng 117.618 hộp, đợt có hạn sử dụng từ 16-18/11/11, phân phối tại 2023 địa phương gồm Aichi, Gifu, Mie, Shizuoka, Toyama, Ishikawa, Fukui , Osaka, Kyoto, Shiga, Nara, Wakayama và Hyogo.

Meiji cho biết lô hàng này được công ty tự nguyện thu hồi theo khuyến nghị của chính phủ và việc tiêu thụ sản phẩm sẽ không gây hại cho sức khỏe khách hàng. Công ty cũng xin lỗi và cam kết hoàn lại tiền mua sản phẩm sau khi khách hàng đăng ký và trả lại sản phẩm.

Trước đó, chính quyền tỉnh Osaka cũng yêu cầu thu hồi hơn 44.000 chai sữa Meiji được sản xuất tại nhà máy ở Osaka, sau khi phát hiện trong sữa có chứa kháng sinh dùng để phòng và điều trị các bệnh truyền nhiễm. ở bò và các động vật khác.

Theo Đạo luật vệ sinh thực phẩm của Nhật Bản, loại thuốc này bị cấm sử dụng trong vòng 72 giờ trước khi vắt sữa để tránh ảnh hưởng đến thành phần của sữa.

Thông báo này không hề đề cập đến bất kỳ thông tin nào về các sản phẩm sữa công thức Meiji. Do đó các shop và các bận phụ huynh có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm sữa công thức của Meiji.

Minh Hòa (t/h theo VTV, Vietnam+)

Nội dung này được lấy từ website của CƠ QUAN DỊCH VỤ THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI – BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG – Link chi tiết.

Bài viết liên quan

Photo of author

Trần Bình Dương

Là một người yêu thích kinh doanh, tôi muốn chia sẻ những kiến thức của mình để chúng ta cùng nhau chắp cánh khơi nguồn sáng tạo cho những dự án kinh doanh đầy tiềm năng trong tương lai.

Viết một bình luận