Triết lý

Tôi tin rằng con người, ai cũng mong muốn làm những điều có ý nghĩa.
Nếu bạn là một nhân viên, bạn sẽ có mong muốn trở thành 1 nhân viên tốt, đống góp nhiều cho sự phát triển của công ty. Nếu bạn là một người sếp, bạn sẽ mong muốn mình chở thành 1 người sếp tốt, có thể giúp cho nhân viên của mình có được cuộc sống đầy đủ. Nếu bạn là một người chồng, bạn sẽ mong muốn sao cho vợ con mình được hạnh phúc, no đủ.
Nhưng đôi lúc, vì mưu sinh chúng ta đánh quên đi mất những điều tốt đẹp. Chúng ta vì vô tình hay cố ý mà dẫm đạp lên ước mơ của người khác. Làm những điều không tốt. Nếu chúng ta cứ sống như vậy thì cuộc sống của chúng ta sẽ đi về đâu?

Vì thế chúng ta cần phải luôn sống sao cho tỉnh thức, luôn nhận ra ý nghĩa thực sự của những việc mình làm.
Tôi biết, để tìm ra được mục đích sống thực sự của mỗi con người quả thực không dễ dàng chút nào. Có rất nhiều người thành công nhưng không biết mục đích sống của mình là gì, và họ vẫn đang đi tìm nó. Điều đó là lẽ thường. Nhưng có điều này chúng ta cần nhớ, chỉ cần chúng ta còn đang sống, hãy sống có ích, sống để ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua.
Một bài học rất hay mà tôi học được trong phim "Cuộc sống nhiệm màu", hạnh phúc không phải là đích đến. Bởi khi bạn đi đến đích, bạn sẽ có được một niềm vui ngắn, niềm vui đó nhanh chóng biến mất. Bạn lại đối diện với sự trống vắng trong tâm hồn mình. Bạn tiết kiệm vài năm để mua được 1 cái xe, bạn vui được 1 tháng. Bạn tiết kiệm vài năm để mua được cái nhà, bạn vui được nửa năm. Nhưng nếu bạn sống tốt, giúp ích được cho nhiều người, bạn sẽ vui cả đời. Bạn nhận được sự nể trọng.

Bởi vậy, hạnh phúc thực sự là giây phút hiện tại.
1 con cá trẻ hỏi 1 con cá già: "Tôi muốn đi tìm đại dương. Bao năm nay tôi chỉ ở trong biển nhỏ". Con cá già trả lời: "Cậu vốn dĩ đang ở đại dương rồi". Người hạnh phúc là người biết mình đang ở đâu. Bởi vậy, muốn có được hạnh phúc, bạn hãy sống thức tỉnh ngay lúc này.

Dẫn dắt bằng Tầm Nhìn - Đối Đãi Bằng Trái Tim.
Con người có 2 thứ quý giá, là Tầm nhìn và Trái tim. Hãy để Tầm nhìn dẫn lối cho bạn, và dùng Trái tim bao dung đối đãi với đồng loại. Hạnh phúc sẽ đến từ những điều nhỏ nhất.

>