Triết lý kinh doanh

Khát khao học hỏi

Bạn phải có một sự khát khao học hỏi và phát triển bản thân.

Trước sự góp ý của người khác, bạn cần phải có một thái độ cầu tiến và mong muốn hoàn thiện mình. Đừng cố gắng bảo vệ cái tôi của mình, ngoài kia còn quá nhiều điều mà bạn chưa biết.

Thế giới đang thay đổi rất nhanh. Muốn phát triển mạnh mẽ bạn phải có năng lực nắm bắt cơ hội, muốn có năng lực nắm bắt cơ hội, bạn phải có năng lực học hỏi.

Kết nối và chia sẻ

Kết nối và chia sẻ giúp những giá trị mà bạn tạo ra được lan tỏa, đồng thời nó tạo ra sự gắn kết giúp đội nhóm phát triển nhanh chóng.

Khi tổ chức thiếu kết nối với đối tác và khách hàng, tổ chức đó tự tạo ra một khoảng trống rất lớn để khách hàng rời xa họ.

Cam kết và trách nhiệm

Mục tiêu của đội nhóm được xây dựng dựa trên sự cố gắng và nỗ lực của các thành viên. Do đó mỗi thành viên phải có năng lực giữ đúng cam kết và chịu trách nhiệm với mục tiêu mà tổ chức đã giao phó.

Đơn giản

Sản phẩm tốt phải là một sản phẩm đơn giả và dễ sử dụng, chứ không phải là một sản phẩm phức tạp. Nếu bạn cảm thấy sự phức tạp là bắt buộc, hãy giữ nó cho mình và để dành sự đơn giản cho khách hàng.

Đơn giản đôi khi là giúp chúng ta loại bỏ đi những điều không quan trọng để tập trung vào những điều quan trọng.

Đổi mới sáng tạo

Đổi mới sáng tạo là kết quả của sự khát khao học tập và tinh thần dám nghĩ dám làm những điều mới mẻ. Sai đâu thì sửa đó, học cách rút phích cắm thật nhanh và tiếp tục những thử nghiệm mới.

Nếu bạn không chịu đổi mới sáng tạo, bạn sẽ bị tụt hậu và không theo kịp khách hàng, đối thủ, thị trường.

Tập trung vào giúp đỡ khách hàng

Đừng tập trung vào cái bạn có, khách hàng không quan tâm. Hãy tập trung vào điều gì bạn có thể mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Những khách hàng cần năng lực giúp đỡ của bạn, họ đang ở đâu.

Hãy mang đến cho khách hàng trải nghiệm khách hàng tuyệt vời: Sự đối xử tử tế, kết nối, sẵn sàng chia sẻ những thứ bạn biết. Đừng tiếc thời gian kể cả khi bạn không được khách hàng trả tiền vì sự giúp đỡ đó. Ngoài thời gian nghiên cứu học tập, thời gian giúp đỡ khách hàng chính là thời gian có ích nhất mà bạn có.

Luôn vui vẻ

Niềm vui giúp bạn tái tạo năng lượng, hãy lan tỏa niềm vui, đừng lan tỏa nỗi buồn. Hãy chia sẻ năng lượng tích cực đến những người bạn yêu thương.

Bài viết liên quan

Photo of author

Trần Bình Dương

Là một người yêu thích kinh doanh, tôi muốn chia sẻ những kiến thức của mình để chúng ta cùng nhau chắp cánh khơi nguồn sáng tạo cho những dự án kinh doanh đầy tiềm năng trong tương lai.

Ước mơ

Viết một bình luận