Trả lời một số thắc mắc của các bạn kinh doanh sản phẩm mẹ và bé

[BÀI VIẾT DÀI DÀNH CHO CÁC BẠN ĐANG TRĂN TRỞ KINH DOANH MẸ VÀ BÉ] Chào bạn, thời gian vừa qua mình nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn trong cộng đồng. Có một số câu hỏi mình xin được trả lời ở đây vì có thể có nhiều bạn sẽ cần:

 1. Anh tư vấn cho em kinh doanh mẹ và bé nên bắt đầu từ đâu?
  Trả lời: Nếu em chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì em hãy tìm một người đã đi trước để học hỏi. Họ sẽ chỉ cho em thấy đích đến và cho em con đường phù hợp với em. Có 2 điểm lưu ý: Thứ nhất chọn người am hiểu và cởi mở, thứ 2 bản thân em phải tập trung vào mang lại lợi ích cho khách hàng và cầu thị. Khi có cái thứ 2, cái thứ nhất ắt sẽ đến.
 2. Cách để tìm được nguồn hàng chuẩn, giá tốt?
  Trả lời: Nguồn hàng chuẩn cần đáp ứng 2 yếu tố:
  a) Đối tác (Nhà cung cấp) chuẩn: Thông tin rõ ràng, đầy đủ, minh bạch, có thể kiểm chứng DKKD, trụ sở, kênh kinh doanh của họ, các chính sách hỗ trợ của họ, các chương trình đào tạo của họ, mong muốn của họ với mình là gì? Nếu không có đối tác chuẩn thì không có nguồn hàng chuẩn.
  b) Sản phẩm chuẩn: Đủ công bố, hóa đơn VAT, tem nhãn, giải quyết được vấn đề của khách hàng. Phải dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu kỹ lưỡng về sản phẩm trước khi bán hàng.
  Sau khi tìm được nguồn chuẩn rồi, đến làm thế nào để có giá tốt?. Tập trung vào mang lại lợi ích cho khách hàng, đến khi bán được nhiều hàng sẽ có giá tốt.
  Nếu em muốn bắt đầu nhanh thì em có thể vào kimquy.com.vn
 3. Làm thế nào có thể sống được trong ngành nghề này khi mà có rất nhiều đối thủ cạnh tranh?
  Trả lời: Tìm ra lợi thế cạnh tranh bằng cách trả lời câu hỏi sau. Đâu là lợi ích mà em mang lại cho khách hàng của mình? Khách hàng không phải muốn 1 hộp sữa, 1 bịch bỉm. Khách hàng muốn con của họ khỏe mạnh. Khi nào em tập trung vào mang lại lợi ích cho khách hàng, khách hàng sẽ tin tưởng và chọn em. Nếu không, em sẽ phải cạnh tranh bằng giá, mà cạnh tranh bằng giá thì rất khó. Vậy làm thế nào để giúp em bé của khách hàng khỏe mạnh? Phải học tập trước. Học ở đâu? Học những gì? Mình sẽ chia sẻ trong 1 bài đăng khác. (Về Kim Quy Edu)
 4. Anh hướng dẫn em cách kinh doanh ngành hàng mẹ và bé có hiệu quả?
  Trả lời: Cách tốt nhất để kinh doanh mẹ và bé hiệu quả và bền vững, là tập trung vào mang lại lợi ích cho khách hàng.
 5. Bế tắc mất phương hướng. Cửa hàng giờ bán chậm nên em có tìm hiểu bán trên Shopee, nhưng lên đó mới thấy giá sản phẩm bán quá rẻ, chỉ hơn giá e nhập có 5k đến 10k, mà chưa tính đến thuế, phí sàn thì bán thế cũng đủ lỗ rồi. Anh tư vấn cho em với, bây giờ nên làm như thế nào?
  Trả lời: Tập trung vào mang lại lợi ích cho khách hàng.
 6. Em có gia đình rồi và cũng có công việc thu nhập ổn định. Em muốn bán quần áo vs đồ chơi trên TikTok là làm thêm thôi. Nhưng vì bán online nên lượng nhập chưa nhiều và chưa tìm đc nguồn nào chiết khấu cao thì phải làm thế nào?
  Trả lời: Chúng ta đã có quá nhiều thứ để phải lo nghĩ. Nếu làm chỉ để kiếm thêm thì cần cân nhắc có nên làm hay không? Nếu có thì phải tập trung vào mang lại lợi ích cho khách hàng.
 7. Em thì định kinh doanh gần trường mầm non. Nên dự định thì sẽ kinh doanh đồ mẹ và bé, Nhưng có khá nhiều vấn đề: Tìm dc nguồn hàng nhưng e lại sợ hàng giả hàng nhái, Sau đó thì lo k bán hết cận date, Nhưng nếu k lấy đầy đủ hàng thì khách hàng hỏi k có. Thì phải làm thế nào?
  Trả lời: Có 2 điều em cần phải làm: Một là học cách vượt qua nỗi sợ, hai là học cách đứng lên sau mỗi lần vấp ngã. Khi tập trung vào mang lại lợi ích cho khách hàng em sẽ không còn lo lắng cho mình nữa.

Mình viết khá khô, hi vọng có thể nhắc nhở các bạn, cũng là nhắc nhở chính mình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc.

Bài viết liên quan

Photo of author

Trần Bình Dương

Là một người yêu thích kinh doanh, tôi muốn chia sẻ những kiến thức của mình để chúng ta cùng nhau chắp cánh khơi nguồn sáng tạo cho những dự án kinh doanh đầy tiềm năng trong tương lai.

Viết một bình luận