Thương mại điện tử ở Việt Nam liệu có đang làm hư khách hàng?

Amazon: 

Thương mại điện tử để xây dựng một nơi mà mọi người có thể cùng nhau tìm và khám phá bất cứ thứ gì họ có thể muốn mua trực tuyến.

Alibaba: 

Thương mại điện tử làm cho việc kinh doanh ở bất cứ đâu trở nên dễ dàng. Chúng tôi làm điều này bằng cách cung cấp cho các nhà cung cấp các công cụ cần thiết để tiếp cận đối tượng toàn cầu cho sản phẩm của họ và bằng cách giúp người mua tìm thấy sản phẩm và nhà cung cấp một cách nhanh chóng và hiệu quả

Sàn Thương mại điện tử ở Việt Nam: 

Làm đốt cháy tiền qua các hoạt động đánh vào lòng tham của số đông, rẻ làm hậu, đạp giá làm vua. Khi giá trị cốt lõi bị đánh mất, con người trở nên tội nghiệp trong vòng lặp mặc cả. Điều gì dẫn ta đến cũng sẽ dẫn ta đi. Người dùng đã bị dẫn đi quá xa liệu có còn lối để quay về với giá trị cốt lõi của Thương mại điện tử – Thứ mà đáng ra phải mang đến sự tối ưu vận hành cho người bán và sự tiện lợi cho người mua chứ không phải là công cụ đạp giá và hút máu.

Bài viết liên quan

Photo of author

Trần Bình Dương

Là một người yêu thích kinh doanh, tôi muốn chia sẻ những kiến thức của mình để chúng ta cùng nhau chắp cánh khơi nguồn sáng tạo cho những dự án kinh doanh đầy tiềm năng trong tương lai.

Viết một bình luận