Tại sao TikTok thành công nhanh chóng hơn các nền tảng Mạng xã hội khác?

Mạng xã hội TikTok đã trở thành một hiện tượng, nó thu hút một lượng lớn ngời dùng ở trên đó, họ tương tác và sáng tạo nội dung.

Những người sáng lập đã làm cách nào để TikTok thành công nhanh chóng hơn các nền tảng MXH khác trong thời gian ngắn?

CEO Shou Chew người Singapore của TikTok đã trả lời vô cùng khéo léo nhưng cũng đầy trực diện trước những câu hỏi hóc búa của người dẫn chương trình trên Ted.com. Khi đứng trước câu hỏi về sự lo ngại của chính phủ các nước và những nguy cơ có thể xảy ra bởi hội chứng nghiện TikTok và hội chứng trầm cảm vì mặc cảm ở nhiều người do cảm thấy mình kém cỏi hơn những người khác khi xem các video TikTok. Shou Chew liên tục củng cố niềm tin cho người dùng bằng cách chia sẻ rõ ràng về sứ mệnh, tầm nhìn và những nguyên tắc cốt lõi đang áp dụng cho nền tảng TikTok.

Show Chew khẳng định sứ mệnh của TikTok là truyền cảm hứng sáng tạo và mang lại niềm vui. Tầm nhìn của TikTok là cung cấp cho người dùng 3 thứ: Một cơ hội để khám phá, một bức tranh để sáng tạo, một nhịp cầu kết nối mọi người.

Điều thực sự khiến TikTok trở nên độc đáo và khác biệt chính là toàn bộ công cụ khám phá đằng sau nó. Thay vì hiển thị nội dung và bảng tin dựa trên những người bạn biết, TikTok hiển thị những gì bạn thích.

Nguyên tắc bảo vệ người dùng rất được chú trọng tại TikTok. Nội dung được kiểm soát nghiêm ngặt. AI là công cụ hỗ trợ đắc lực cho điều này, tuy nhiên có những điều mà con người làm tốt hơn, do đó có đến hàng chục ngàn nhân viên của TikTok đang thực hiện việc kiểm duyệt nội dung thủ được các nhà sáng tạo nội dung đăng tải.

Các nguyên tắc bảo vệ người dùng của TikTok không hướng tới sự giữ chân người dùng càng lâu càng tốt, nó hướng tới sự cân bằng thời gian sử dụng ứng dụng và duy trì các thói quen lành mạnh. Cảnh báo nên rời khỏi ứng dụng nếu sử dụng quá lâu, giới hạn thời gian sử dụng với từng lứa tuổi, giới hạn nội dung truy cập. Từ chối các nội dung khiêu dâm, lạm dụng, bạo lực…

4 cam kết với người dùng trước Quốc hội Mỹ của CEO Shou Chew:

  1. Sự an toàn, đặc biệt là cho thanh thiếu niên.
  2. Chưa rõ
  3. Nơi tự do ngôn luận, miễn là không vi phạm nguyên tắc cộng đồng.
  4. Minh bạch và giám sát của bên thứ ba.

Bài viết liên quan

Photo of author

Trần Bình Dương

Là một người yêu thích kinh doanh, tôi muốn chia sẻ những kiến thức của mình để chúng ta cùng nhau chắp cánh khơi nguồn sáng tạo cho những dự án kinh doanh đầy tiềm năng trong tương lai.

Viết một bình luận