Bí quyết kinh doanh sản phẩm mẹ và bé dành cho các chủ Shop/KOC (P1)

Bài viết này dành cho các chủ shop và các KOC, những người muốn kinh doanh sản phẩm mẹ và bé hiệu quả. Hai câu hỏi quan trọng nhất với các chủ shop:

  1. Làm thế nào để bán được hàng?
  2. Làm thế nào để có lợi nhuận?

Một cách thực tế nhất theo mình, để bán được hàng bạn cần phải tập trung vào 3 yếu tố: Marketing, Sale và CSKH. Mình sẽ phân tích từng yếu tố:

  1. Marketing: Giúp bạn mang về nhiều data KHTN, có nhiều cách để MKT nhưng cách hiện tại đang phổ biến nhất với các chủ shop là xây dựng thương hiệu cá nhân, trở thành chuyên gia chia sẻ kiến thức. Bạn có thể xử dụng những nền tảng MXH để làm việc này. Để thu hút nhiều khách hàng bạn cần giỏi hơn so với nhiều người khác cùng lĩnh vực, hoặc bạn phải khác biệt (Tham khảo bạn Hoang Anh Nguyen – Shop Phương Anh xây dựng thương hiệu cá nhân trên FB rất hiệu quả). Sáng tạo nội dung để nhiều người biết đến trong lĩnh vực này cũng sẽ trở thành 1 thế mạnh. (Tham khảo Nguyễn Văn Tuấn – Shop Ticalo Kids xây dựng thương hiệu ông bố, chăm con không phải dễ trên Tiktok hơn 40k follow Tiktok)
  2. Sale: Giúp bạn kiếm tiền. Cách nhanh nhất là dùng các nền tảng bán hàng TMĐT như Tiktok, Shoppe. Ưu điểm của cách này là nhanh, nhược điểm là phí cao. Nếu giá bạn không tốt bạn sẽ không cạnh tranh được. Ngoài ra nó yêu cầu bạn phải chịu khó, ví dụ như sáng tạo nội dung đúng đủ đều. Hàng ngày bán hàng lúc 12h trưa và lúc 12h đêm, dành vài tiếng để livestream mỗi ngày. Đổi lại bạn có thể kiếm được trăm đơn hoặc nghìn đơn. Nhưng bạn bắt buộc phải chăm, trì, lì: Chăm cày, kiên trì và lì lợm. Bạn có thể không có lãi nhiều từ bán trên sàn nhưng nó có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân, bán những sản phẩm có lợi nhuận cao hơn, hoặc kéo khách hàng về Website Office của bạn để chăm sóc lâu dài.
  3. CSKH: Về lâu dài, nếu bạn phục vụ khách hàng không tốt, khách hàng sẽ bỏ bạn mà đi. Nếu bạn phục vụ tốt, khách hàng không những sẽ ủng hộ bạn mà còn giúp bạn có thêm những khách hàng mới. Nói vậy để chúng ta thấy tầm quan trọng của chăm sóc khách hàng như thế nào. Còn triển khai được chăm sóc khách hàng phụ thuộc rất nhiều yếu tố, quan trọng nhất là người đứng đầu, người này muốn xây dựng văn hóa gì cho cửa hàng của mình. Phần này mình xin vote cho Huyền Trang – Shop Con Yêu, vì cách chăm sóc khách hàng của bạn ấy luôn khiến mình phải yêu quý và ngưỡng mộ bạn ấy.

Cau hỏi thứ 2, làm thế nào để có lợi nhuận? được chia sẻ ở bài viết này

Kinh doanh sản phẩm mẹ và bé

Bài viết liên quan

Photo of author

Trần Bình Dương

Là một người yêu thích kinh doanh, tôi muốn chia sẻ những kiến thức của mình để chúng ta cùng nhau chắp cánh khơi nguồn sáng tạo cho những dự án kinh doanh đầy tiềm năng trong tương lai.

Viết một bình luận