Bạn quan tâm đến khách hàng hay chỉ quan tâm đến ví của họ?

Nhiều người cho rằng họ đang quan tâm đến khách hàng, nhưng liệu điều đó có phải là sự thật không? Chúng ta cần xem xét lại.

Giúp đỡ khách hàng không chỉ đơn thuần là một công việc, mà nó đòi hỏi bạn thực sự kết nối với họ, đồng cảm với họ, và hỏi xem họ đang gặp vấn đề gì. Bạn có quan tâm đến những gì họ mong muốn? Bạn có năng lực để giải quyết các vấn đề của khách hàng không? Giải pháp mà bạn đưa ra có mang lại lợi ích cho khách hàng không?

Chúng ta đều mong muốn được người khác giúp đỡ, nhưng lại không muốn bị làm phiền. Hằng ngày, chúng ta nhận được hàng trăm email, cuộc gọi làm phiền, và hàng trăm mẩu quảng cáo xuất hiện trên Google và Facebook từ các nhà quảng cáo, người bán hàng. Nhưng liệu bạn có đang tiếp cận khách hàng theo cách đó?

Nếu bạn là thành viên trong một nhóm, hãy thử đặt mình vào vị trí của khách hàng và đọc lại bài đăng của bạn. Bạn cảm thấy thích thú hay khó chịu? Bạn có cảm thấy vô cảm hoặc khó chịu với cách mà bạn đang chào hàng không? Có quá nhiều người đang chào hàng giống bạn, và thực chất bạn đang xếp khách hàng ở dưới đáy danh sách quan tâm.

Khách hàng ngày nay rất thông thái, bạn không thể lừa dối họ. Bạn cần phải thành thật với họ và thành thật với chính mình. Bạn cần phải trở nên tốt hơn so với ngày hôm qua, cần phải trí tuệ và tinh tế hơn.

Bài viết này không có ý chê bai hay đả kích cộng đồng. Mục đích của tôi chỉ là đóng góp để cộng đồng trở nên tích cực hơn.

Bài viết liên quan

Photo of author

Trần Bình Dương

Là một người yêu thích kinh doanh, tôi muốn chia sẻ những kiến thức của mình để chúng ta cùng nhau chắp cánh khơi nguồn sáng tạo cho những dự án kinh doanh đầy tiềm năng trong tương lai.

Viết một bình luận