52 chìa khoá của một Speaker thành công – P6

Đối thoại là trái tim

Mối liên hệ với bất kỳ câu chuyện nào là xung đột, điều mà bạn sẽ tìm hiểu trong một bài học trong tương lai, nhưng cốt lõi của bất kỳ câu chuyện nào là đối thoại. Đối thoại, đối thoại, đối thoại.

Xem, đối thoại bơm cuộc sống vào câu chuyện và làm cho nó đi. Nhưng cho đến nay, sai lầm lớn nhất mà hầu hết các diễn giả mắc phải với câu chuyện của họ là họ sử dụng quá nhiều lời kể và quá ít lời thoại.

Lắng nghe sự khác biệt. Tường thuật như thế này:

Bố và vợ tôi nói với tôi rằng giấc mơ của tôi không phải để bán.

Đối thoại nghe như thế này:

Vợ tôi nói, Craig Craig, tôi không quan tâm họ cố gắng bù đắp cho bạn bao nhiêu, giấc mơ của bạn không phải để bán.

Cái nào đưa bạn vào cảnh? Hội thoại! Đó là sự khác biệt giữa tôi khi nói rằng, tôi đã nói với Jake hãy chú ý đến chiếc xe tải, hay nói với tôi, Jake Jake, hãy để ý chiếc xe tải!

Xem, tường thuật là một báo cáo. Đối thoại là một câu chuyện.

Dưới đây là danh sách các cách đối thoại tốt hơn lời kể khi nói.

Nó đặt khán giả của bạn vào giữa một cảnh và cho phép họ nghe những gì được nói chính xác như đã nói.

Nó cũng giúp khán giả hình dung nhân vật của bạn tốt hơn, bởi vì họ thực sự có thể nghe thấy cách nhân vật của bạn nói điều gì đó.

Nó mở ra rất nhiều khả năng hài hước.

Nó làm cho các dòng tác động mạnh nhất thực sự đánh sâu vào nhà.

Nó tạo cơ hội cho những phản ứng tuyệt vời từ các nhân vật khác. Như bạn tôi, Darren LaCroix, nói, Reac Reactions kể câu chuyện.

Cũng đoán những gì? Nhân vật không thể hiển thị phản ứng với lời kể. Họ chỉ có thể hiển thị các phản ứng đối thoại qua lại với nhau.

Vì vậy, một nhân vật nói điều gì đó giống như, Craig Craig, bạn có thể giành được Giải vô địch thế giới về Nói trước công chúng! Sau đó tôi thể hiện hình ảnh gây sốc trên khuôn mặt. Sau đó tôi đưa ra phản hồi bằng lời nói, bạn đang nói về điều gì? Tôi vừa thua một cuộc thi diễn thuyết hài hước ở cấp câu lạc bộ!

Tiếp theo, nó thúc đẩy sự đa dạng về giọng hát, bởi vì bạn có thể nói những dòng giống như các nhân vật đã nói chúng. Tôi đã có một lần ở một sân bay ở Chicago, nơi một người phụ nữ chạy đến bên tôi và bắt đầu đọc phần dưới của chiếc cúp vô địch thế giới của tôi và nói, siêu tốc Hmm, nhà vô địch thế giới về nói trước công chúng năm 1999. Huh! Nói vài điều đi

Bây giờ tôi không thể làm điều đó trong bài tường thuật, nhưng vì đó là cuộc đối thoại nên tôi có thể nói theo cách cô ấy nói.

Vì vậy, nếu ai đó hét lên, hãy coi chừng! Hãy xem đó là cách bạn đưa ra lời đề nghị. Bạn không thể làm điều đó trong bài tường thuật. Thay vào đó, bạn phải giải quyết, và Và anh ấy đã hét lên để chúng tôi đề phòng. Cảm nhận sự khác biệt?

Vì vậy, hãy lắng nghe ví dụ trực tiếp nhanh này về một trong những câu chuyện của tôi và nghe xem dòng nào tạo ra tác động lớn nhất.

==========

Bạn đã bao giờ đi đến một nhà hàng lái xe, đặt hàng và bị hiểu lầm? Bây giờ tôi không thể đề cập đến tên của nhà hàng này, nhưng tên viết tắt của nó là K, F và C. [khán giả cười]

Hãy tưởng tượng điều này. Bạn đang ngồi ở ghế hành khách của tôi. Chúng tôi đang lái xe qua KFC và tôi luôn gọi ba đùi. Đó là phần duy nhất của con gà tôi thích. Vì vậy, chúng tôi đến được hệ thống liên lạc và cô ấy nói, Chào mừng bạn đến với KFC. Tôi có thể giúp gì cho bạn?”

Tôi nói, thưa Có, tôi muốn có ba đùi.

Cô ấy nói, nhỏ hay lớn?

Và trước khi tôi có thể đăng ký nó, tôi chỉ thốt lên, Bạn có cặp đùi to không?

Được rồi, tôi sẽ khuyên bạn đừng bao giờ hỏi ai điều đó. [cười]

==========

Chào mừng trở lại. Tin tôi đi, câu nói đó sẽ không có tác dụng nếu tôi phải nói, và sau đó tôi hỏi cô ấy nếu cô ấy có bắp đùi to. Không, nó phải được thực hiện trong cuộc đối thoại.

Hãy nhớ điều này, tất cả các dòng quan trọng tuyệt đối phải được thực hiện trong cuộc đối thoại.

Tôi đã huấn luyện các diễn giả đã có người thân trong bệnh viện và họ thuật lại cách bác sĩ bước ra và nói với họ rằng họ hàng của họ sẽ sống. Xin chào! Bạn không thể trình bày theo cách đó! Dòng đó quá quan trọng. Nó cần phải được thực hiện trong cuộc đối thoại. Nó cần phải là một cái gì đó như thế này –

Này Hey doc, bạn có gì?

Và bác sĩ quay sang tôi, tháo kính ra và nói, Mr. Smith, vợ của bạn sẽ làm cho nó. Cô ấy sẽ kéo qua.

Bây giờ bạn nói với tôi cách nào hít thở cuộc sống vào câu chuyện. Câu trả lời là đối thoại, đối thoại, đối thoại.

>