52 chìa khoá của một Speaker thành công – P3

Gọi lại

Hãy để tôi hỏi bạn một câu hỏi. Công cụ nào bạn có thể sử dụng để hài hước hơn trong bài phát biểu của mình, tăng cường kết nối với khán giả và làm cho thông điệp của bạn trở nên gắn bó? Đó là cuộc gọi lại.

Cuộc gọi lại là gì? Đó là bất cứ điều gì đã xảy ra trong sự kiện hoặc bạn đã nói về điều đó bạn có thể đưa lại vào bài phát biểu của mình sau này.

Bất cứ khi nào bạn thực hiện một bài phát biểu cho một tổ chức, khả năng rất cao là có những mục chương trình nghị sự khác trước bài phát biểu của bạn. Có lẽ một cái gì đó thú vị đã xảy ra mà bạn có thể mang lại trong khi bạn nói chuyện.

Ví dụ, gần đây tôi đã nói chuyện ở Toronto và, trước khi tôi bắt đầu, một điều thú vị đã xảy ra. Tôi đã nói chuyện tại hội nghị mùa thu của họ, nhưng có một anh chàng chịu trách nhiệm quảng bá cho hội nghị mùa xuân sắp tới, và để tôi nói với bạn, anh ấy rất coi trọng công việc của mình.

Anh ấy cực kỳ nhiệt tình về việc quảng bá nó nhiều lần. Trên thực tế, mỗi khi anh ta có cơ hội, anh ta lại lấy micro đó và anh ta yêu cầu mọi người tham dự hội nghị mùa xuân. Vì vậy, tôi thấy đây là một cơ hội để làm lại phần mở đầu của mình. Nghe nó đã đi như thế nào.

==========

Bạn có thể không biết điều này, nhưng sẽ có một hội nghị mùa xuân [khán giả cười] từ 17 tháng 4 đến 19 tháng 4 tại Valhalla Inn. Tôi chỉ có thể xuất hiện, bởi vì tôi không thể lấy nó ra khỏi đầu! [khán giả cười] Lấy trang phục trực thăng của tôi; Tôi sẽ sẵn sàng để đi!

==========

Chào mừng trở lại. Cuộc gọi lại này hoạt động vì một lý do: tôi gọi lại cho một cái gì đó đã có trong tâm trí của mọi người. Khi bạn làm điều này, bạn tăng cường kết nối với khán giả của bạn. Vì vậy, hãy gọi lại cho một cái gì đó đã xảy ra trước đó trong sự kiện mà mọi người đã chứng kiến, và mọi người đang nghĩ về. Tin tôi đi, nó sẽ hài hước, nhưng nó cũng sẽ tạo ra một kết nối sâu sắc.

Bạn có thể gọi lại cho những gì khác? Gọi lại cho một cái gì đó thú vị có thể đã xảy ra trên đường đến sự kiện. Điều này là tốt bởi vì nó giúp khán giả của bạn cảm thấy rằng nó là cụ thể và đặc biệt đối với họ. Nói cách khác, nó không bao giờ xảy ra ở bất cứ nơi nào khác, vì vậy điều đó làm cho nó trở nên độc đáo và đặc biệt.

Ví dụ, trong cùng một sự kiện mà bạn vừa nghe một phút trước, một điều thú vị khác đã xảy ra với tôi vào đêm trước khi tôi nói. Tôi mang nó lên. Đây là cách nó đã đi.

==========

Trên một ghi chú nghiêm túc, một cái gì đó đã xảy ra với tôi vào thứ Sáu, trong đó tôi xấu hổ. Vì vậy, tự nhiên tôi sẽ chia sẻ nó với bạn. [khán giả cười]

Bạn có nhớ cách chúng tôi nhảy trên sàn nhảy vào tối thứ Sáu, có một khoảng thời gian vui vẻ không? Chà, chuyện xảy ra với tôi xảy ra trong phòng tôi vào khoảng nửa đêm. Tôi sẽ không để lại di sản đó! [khán giả cười] Chúng tôi đã ra đây nhảy vào tối thứ Sáu, có một khoảng thời gian vui vẻ, nhưng tôi vẫn đói.

Tôi đi đến phòng của tôi và tôi đói, vì vậy tôi đi vào phòng của tôi, khóa cửa và đặt một chiếc bánh pizza từ Domino’s. Khoảng 25 phút sau, có tiếng gõ cửa, vì vậy tôi đi đến cửa trước, và bạn có biết chuỗi đó đi ngang qua cửa không? Tôi không thể làm cho nó đi hết lỗ để mở khóa. Vì vậy, tôi đang cố gắng đẩy chuỗi này lên và tôi không thể mở khóa được, và tôi nghe thấy người ở phía bên kia nói, Xin chào? Nhưng tôi đã nói, Nhìn này, tôi không thể thoát ra được! cười]

Bây giờ, bạn phải trung thực. Hãy giơ tay nếu bạn đã tự nhốt mình. Cần có tài năng để tự giam mình! [khán giả cười]

Tôi nhìn qua lỗ nhìn trộm và thấy người phụ nữ này với chiếc bánh pizza, và tôi nói, Nhìn Nhìn, tôi sẽ đặt hai mươi dưới cánh cửa. Vì vậy, tôi đặt một hai mươi dưới cửa và tôi nói, Chỉ cần rời khỏi pizza ở đó và tôi sẽ tìm ra nó.

Cô ấy nói, bạn có muốn giúp gì không?

Tôi nói, chỉ cần … tự cứu mình!

=========

Chào mừng trở lại. Vì vậy, bạn có thể gọi lại cho một cái gì đó đã xảy ra trong sự kiện trước khi bạn nói, mà mọi người đã chứng kiến ​​- và bạn có thể gọi lại cho một cái gì đó dẫn đến sự kiện. Bạn cũng có thể gọi lại những điều đã xảy ra trong khi bạn đang thực sự nói.

Và cuối cùng, sử dụng các cuộc gọi lại là một cách để làm cho thông điệp của bạn gắn bó. Làm sao? Bằng cách gọi lại cho các điểm chính của bạn trong suốt bài phát biểu của bạn.

Hãy xem, trước khi tôi chuyển sang điểm tiếp theo, tôi luôn gọi lại điểm trước. Ví dụ: khi tôi thực hiện bài phát biểu 4 R cho bài phát biểu Kết quả đáng chú ý của tôi, tôi nói, vì vậy bạn phải đối mặt với thực tế với bất kỳ thang đo nào bạn sử dụng, bởi vì bạn nắm vững những gì bạn đo. Một khi bạn đối mặt với thực tế, bạn phải từ bỏ những gì đang cản trở, bởi vì bạn đang trên đường hoặc bạn đang cản trở bạn. Sau đó, bạn phải dựa vào quá trình thay đổi bằng cách tạo ra một bức tranh về nơi bạn muốn đến. Và cuối cùng, bạn cải tổ một cách tốt hơn. Có phải đó là bằng cách thay đổi tất cả cùng một lúc? Không. Đó là bằng cách thay đổi nhỏ và thay đổi thường xuyên.

Các cuộc gọi lại làm cho bài phát biểu của tôi và họ sẽ làm tương tự cho bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn hài hước hơn, kết nối sâu sắc hơn và bạn muốn thông điệp của mình được gắn kết, vui lòng sử dụng các cuộc gọi lại.

>