52 chìa khoá của một Speaker thành công – P2

Điểm nhấn, trêu chọc và vận chuyển

Hầu hết các diễn giả bắt đầu câu chuyện của họ và chỉ hy vọng rằng khán giả của họ sẽ đồng hành trên hành trình. Vâng, đó là trung bình. Diễn giả đẳng cấp thế giới không làm điều đó. Thay vào đó, họ làm cho khán giả của họ tò mò để họ muốn đi cùng, để họ không thể chờ đợi để vào câu chuyện.

Ví dụ, nghe phần mở đầu của câu chuyện này trong một trong những chương trình trực tiếp của tôi.

==========

Vì vậy, hãy để tôi hỏi bạn một câu hỏi. Bạn nghĩ điều gì là số 1 đứng giữa hầu hết mọi người sống trong giấc mơ của họ? Bạn nghĩ đó là gì? Điều số 1 đứng giữa hầu hết mọi người sống trong giấc mơ của họ.

[ý kiến ​​khán giả] Sợ dậy và nói chuyện? Được. Không phải bạn, nhưng vâng, hầu hết mọi người. Còn ai nữa không Nỗi sợ? Còn gì nữa không Bản thân mình? Tốt Còn gì nữa không Tự tin.

Tất cả các câu trả lời của bạn đều tuyệt vời, và nếu bạn lắng nghe chúng, tất cả các câu trả lời của bạn đều có một điểm chung. Tất cả đều sai. [cười] Họ không sai. Theo quan điểm của tôi, chúng không phải là điều số 1 cản trở tôi. Điều số 1 không như bạn nghĩ.

Xem, tôi đã từng làm việc cho một công ty internet …

==========

Chào mừng trở lại. Bây giờ bạn nói, Craig Craig, câu chuyện ở đâu? Hãy xem, đó là chìa khóa. Trước khi tôi vào câu chuyện, tôi đã khiến khán giả của mình tò mò để họ muốn nghe nó. Làm sao? Bằng cách sử dụng vòi, trêu chọc và phương pháp vận chuyển.

Đây là một quá trình gồm ba bước bao gồm:

1. Chạm vào tâm trí khán giả của bạn bằng một câu hỏi hoặc câu nói

2. Trêu chọc họ muốn biết thêm

3. Chuyển họ vào câu chuyện của bạn

Hãy ghi nhớ, tất cả những điều này được thực hiện trước khi câu chuyện bắt đầu! Vì vậy, hãy xem lại câu chuyện của tôi. Làm thế nào tôi gõ? Chà, tôi gõ vào đầu họ bằng cách hỏi, Bạn nghĩ gì là điều số 1 đứng giữa hầu hết mọi người sống trong giấc mơ của họ?

Đó là vòi, bởi vì họ đang nghĩ về ai? Chính mình!

Sau khi bạn gõ, sau đó bạn trêu chọc. Tôi nói với họ, thì Vâng, câu trả lời của bạn là sai! Điều số 1 không như bạn nghĩ.

Vì vậy, câu hỏi ngay lập tức xuất hiện trong tâm trí của họ? Đúng! Vâng, Craig, điều số 1 là gì? Và đó là lời trêu chọc. Bây giờ họ biết họ sẽ tìm thấy điều số 1 ở đâu đó trong câu chuyện sắp tới của tôi, vì vậy họ được bơm lên và sẵn sàng để đi cùng.

Một lần nữa, tất cả điều này xảy ra trước khi câu chuyện bắt đầu. Tôi nhấn với một câu hỏi hoặc tuyên bố, trêu chọc họ muốn biết thêm, và sau đó tôi vận chuyển chúng.

Bây giờ tôi vận chuyển chúng vào câu chuyện theo kiểu tàng hình. Điều đó nghĩa là gì? Chà, bạn không bao giờ nên nói những điều như, Hãy nghe câu chuyện của tôi, Rằng hoặc Càng bây giờ tôi sẽ kể cho bạn nghe một câu chuyện, hay hay bất cứ điều gì tương tự.

Thay vào đó, chìa khóa là lẻn vào câu chuyện của bạn. Đưa khán giả vào câu chuyện của bạn trước khi họ nhận ra rằng bạn sẽ kể một câu chuyện. Tại sao? Bởi vì một khi bạn nói,

Tôi sẽ kể cho bạn nghe một câu chuyện, nhiều thành viên khán giả đặt bút xuống và để tâm trí họ lang thang khắp nơi.

Vì vậy, đối với câu chuyện tiếp theo của bạn, hãy thử phương pháp ba bước này. Khi bạn sử dụng phương pháp nhấn, trêu chọc và vận chuyển, tôi có thể đảm bảo bạn sẽ nhìn lên và thấy bạn có sự chú ý không thể chia cắt của mọi người khi họ tham gia cùng bạn trên hành trình của mình. Vì vậy, khai thác, trêu chọc và vận chuyển.

Cho đến tuần sau, tiếp tục lên tiếng!

>