52 chìa khoá của một Speaker thành công – P1

CỤM TỪ NỀN TẢNG

Bây giờ hầu hết mọi người hiểu tầm quan trọng của việc kể một câu chuyện và đưa ra quan điểm. Rốt cuộc, đó là bản chất của việc nói trước công chúng. Nhưng hãy để tôi hỏi bạn điều này – bạn đã bao giờ thấy một câu chuyện ở khắp mọi nơi chưa? Bây giờ hãy trung thực, bạn đã bao giờ cho một? Tôi cũng vậy, và nó xảy ra bởi vì chúng tôi bắt đầu phát triển những câu chuyện của mình ở sai chỗ.

Chúng ta cần bắt đầu tạo thông điệp của chúng tôi với cụm từ nền tảng của chúng tôi. Vậy đây là gì? Đó là cụm từ mà chúng tôi xây dựng câu chuyện của mình, sự hài hước, hoạt động của chúng tôi hoặc bất kỳ mỏ neo nào khác mà chúng tôi có xu hướng sử dụng. Đó cũng là dòng mang đi cho các thành viên khán giả của chúng tôi.

Vì vậy, đây là một vài ví dụ về các cụm từ nền tảng mà tôi sử dụng:

• Ước mơ của bạn không phải để bán.

• Điều gì đưa bạn đến đây sẽ không đưa bạn đến đó.

• Thay đổi nhỏ và thay đổi thường xuyên.

• Hành động mạnh hơn lời nói.

Bây giờ bạn đã nhận thấy gì về những cụm từ nền tảng? Bạn có thể nhận thấy rằng chúng ngắn và đến điểm. Vì vậy, hãy luôn nhớ điều này – cụm từ nền tảng của bạn nên ít hơn 10 từ.

Khi tôi hỏi khán giả của mình tại sao, họ thường nói những câu như, thì Vâng, vì vậy khán giả của bạn sẽ nhớ nó, đó là hay, vì vậy bạn sẽ nhớ nó, đó là những câu trả lời hay, nhưng có một lý do quan trọng hơn. Đó là bởi vì ít hơn 10 từ buộc bạn phải rõ ràng về thông điệp của mình. Tin tôi đi Nếu thông điệp của bạn không rõ ràng với bạn, nó sẽ không có cơ hội rõ ràng với khán giả của bạn.

 

Có một số người sẽ nói, đó là, nếu bạn có thể viết thông điệp chính của mình ở mặt sau của danh thiếp, điều đó có nghĩa là nó đủ rõ ràng.

Tôi nói với họ, Bạn hoàn toàn không biết tôi có thể viết nhỏ đến mức nào. Ý tôi là tôi có thể viết một đoạn văn ở mặt sau của danh thiếp, nhưng ít hơn 10 từ buộc bạn phải rõ ràng.

Một lần nữa, đây là bài học duy nhất vượt quá năm phút, nhưng tôi nghĩ việc bạn lắng nghe ví dụ trực tiếp này về việc tôi đưa ra một câu chuyện với một cụm từ nền tảng là rất quan trọng.

==========

Trở thành nhà vô địch thế giới là một điều may mắn và …. [khán giả trả lời Lời nguyền rủa]. Bạn đã nói như thế.

Bây giờ hãy xem xét điều này. Nếu bạn đã đi về phía tôi trong sân bay Chicago hai ngày sau khi tôi giành chức vô địch thế giới, bạn sẽ thấy vợ tôi ở một bên tôi, và tôi mang theo chiếc cúp pha lê khổng lồ này, chỉ cần đi bộ qua sân bay Chicago. Và tất nhiên mọi người đang nhìn tôi, giống như Ai vậy? Anh yêu, đó có phải là Denzel Washington không? [[Khán giả cười] Bạn không cần phải cười nhiều như vậy! Thế còn Blair Underwood? Hương vị bánh Flav? [cười]

Nhưng đây là khi tôi nhận ra rằng cuộc sống của tôi sẽ không bao giờ giống như vậy. Người phụ nữ nhỏ nhắn này trong bộ váy màu hồng chạy đến chỗ tôi ở giữa buổi hòa nhạc – mọi người đang xem – và cô ấy bắt đầu đọc phần dưới chiếc cúp của tôi trước mặt mọi người.

Cô ấy nói, đỉnh Hmm, nhà vô địch thế giới về phát biểu trước công chúng năm 1999. Hừm. Nói vài điều! Tôi và tôi không nói nên lời. Nhưng đó là khi tôi nhận ra rằng dù tôi đi đâu trong cuộc sống, mọi người sẽ nói, Này Hey, bạn có phiền khi nói vài điều không?

 

Hãy giơ tay nếu bạn đã đến Bahamas. Được. Vì vậy, tôi đi đến Bahamas. Tôi tham dự một buổi lễ nhà thờ. Mục sư đi ra và nói, Bạn biết đấy, chúng tôi nghe nói bạn đang đến. Trong khi bạn ở đây, bạn có phiền cho chúng tôi một bài phát biểu động lực trong 15 phút trước khi tôi bắt đầu không? Làm thế nào để bạn từ chối Chúa? [khán giả cười]

Bạn đã bao giờ đi trên teleseminar, với tư cách là một người tham dự trên một teleseminar hoặc teleconference? Hãy giơ tay nếu bạn đã nghe điện thoại. Bạn đã nghe điện thoại? [cười] Bạn đang nhìn tôi như thế, anh ấy đang nói về cái gì vậy?

Vì vậy, tôi đang trên teleseminar này. Tôi gọi lên và tôi chỉ là một người tham dự. Tôi đã nói, Đây là Craig Valentine đang đăng ký từ Columbia, Maryland, và tôi là người tham dự. Craig Craig? Này, trong khi chúng tôi có bạn, trước khi chúng tôi bắt đầu, bạn có thể cho chúng tôi một bài phát biểu động lực kéo dài 10 phút không?

Tôi giống như, ngay bây giờ? Nhưng đó là khi tôi nhận ra một sự khác biệt cơ bản trong cuộc sống của tôi. Khi nói, tôi không còn có thể nói nữa, tôi phải sẵn sàng nói.Phương châm mới của tôi là, đừng đừng sẵn sàng. Hãy sẵn sàng, bởi vì sau đó bạn có thể tận dụng tất cả các cơ hội nói có.

Hoàn thành nó cho tôi. Chúc may mắn là khi sự chuẩn bị gặp nhau …. hấp [khán giả: cơ hội trực tiếp] Bạn muốn gặp may mắn? Hãy sẵn sàng. Nghe có giống quảng cáo Viagra không? [khán giả cười]

==========

Chào mừng trở lại. Bạn đã có được cụm từ? Đừng sẵn sàng, hãy sẵn sàng.

Bây giờ đây là hai điều quan trọng hơn bạn cần biết về cụm từ nền tảng.

1. Đó là phong vũ biểu cho câu chuyện của bạn.

Có bao giờ bạn hỏi, tôi tự hỏi tôi nên dạy gì trong câu chuyện này, và tôi tự hỏi tôi nên bỏ đi điều gì. Vâng Vâng, câu trả lời rất dễ. Nếu nó hỗ trợ cụm từ nền tảng, hãy giữ nó trong. Nếu không, hãy vứt nó đi. Các cụm từ xác định những gì ở lại.

2. Cụm từ là thông điệp mang đi cho các thành viên khán giả của bạn. Đó là những gì

họ nên nhớ cho mỗi câu chuyện.

Bây giờ tôi sẽ là người đầu tiên kể cho bạn, tôi đã từng kể chuyện vì mục đích của câu chuyện, nhưng hôm nay, vì tôi xây dựng câu chuyện của mình trên các cụm từ nền tảng cho khán giả của mình, nó tự động tập trung vào những gì họ sẽ thoát khỏi nó, vì vậy tin nhắn của tôi có giá trị hơn nhiều

À chính nó đấy! Đó là bài học cho tuần này. Làm cho mình một ưu tiên và xây dựng trên một cụm từ nền tảng. Tôi sẽ nói chuyện với bạn một lần nữa vào tuần tới. Cho đến lúc đó, tiếp tục nói lên.

10 tài nguyên được đề xuất hàng đầu của Craig

Bối cảnh & kết quả của Craig Valentine

Craig Valentine, MBA, một diễn giả từng đoạt giải thưởng, huấn luyện viên quản lý và huấn luyện viên lời nói, đã đi khắp thế giới để giúp các diễn giả hít thở cuộc sống vào bài thuyết trình của họ.Ông đã nói chuyện tại Hoa Kỳ, Đài Loan, Canada, Jamaica, Qatar (Doha), Anh, Bahamas, Hồng Kông và Trung Quốc. Năm 1999, anh đã giành giải vô địch thế giới về phát biểu trước công chúng cho Toastmasters International sau khi cạnh tranh với hơn 25.000 thí sinh đến từ 14 quốc gia.

➢ Hội nghị diễn ra vào cuối tuần vừa qua và với “huấn luyện ảo” của bạn, tôi đã có thể

đưa ra “Keynote Killer” của riêng tôi. Tôi đứng trên sân khấu và đọc bài diễn văn mà tôi luôn mơ ước được đưa ra– họ cười nơi tôi muốn họ cười – họ đã khóc khi tôi muốn chạm vào họ nhiều nhất – họ bước vào câu chuyện của tôi – họ nghe tin nhắn của tôi và tin tưởng. Đó là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi và tôi sẽ luôn coi đó là một món quà. Bây giờ tôi sẽ nói dối nếu tôi nói rằng tôi không thích sự hoan nghênh nhiệt liệt vào cuối … Susan Lamb-Robinson, Diễn giả; Toronto Canada

➢ “Bây giờ tôi cung cấp các bài thuyết trình tốt hơn trong 20 phút so với tôi đã làm trong 60 phút; hơn nữa,

tỷ lệ kết thúc của tôi đã tăng 350% nhờ những bài học trong Khóa học kể chuyện tại nhà của The Edge of Seats Storytelling. Công thức 9 bước của Craig đã thay đổi cuộc sống. ” Kevin D. Gross, MBA, Chủ tịch, Alumni Connection.com www.AlumniConnection.com

➢ Tôi đã học được nhiều hơn từ bạn trong một giờ so với những năm tôi có bài phát biểu. Bạn là một làm chủ trò chơi của bạn Cảm ơn bạn đã truyền cảm hứng cho tôi để tìm ra tiếng nói và sự tuyệt vời của mình như một diễn giả !! Cảm ơn bạn! Pele Raymond Ugboajah; Tác giả, diễn giả, huấn luyện viên kinh doanh; DreamBanc, LLC

➢ Craig Valentine là một trong những diễn giả giỏi nhất nước Mỹ, Nhà vô địch thế giới năm 1999 Phát biểu và tác giả của những gì tôi coi là kinh thánh của bài phát biểu trước công chúng, Nuts và Bolts của bài phát biểu trước công chúng. Anh ấy cũng có một số âm thanh và DVD về chủ đề này. Craig là động lực và là lý do lớn nhất khiến tôi tham dự Giải vô địch thế giới năm ngoái tại Calgary. Hai ngày tôi ở cùng anh ấy, trong phòng khách của anh ấy, ở Baltimore, đã thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận nói trước công chúng … Martin Presse, Chung kết 2008 cho Nhà vô địch Thế giới về Nói trước Công chúng

➢ Này anh bạn, tôi biết bạn đang bận nhưng tôi muốn đưa bạn đến với chúng tôi. Chúng tôi chỉ trở về từ San Francisco, nơi chúng tôi đã nói chuyện tại hội nghị quốc gia NAMI. Thật tuyệt vời Không có ghi chú, cả hai chúng tôi đã nói chuyện trong khoảng một giờ. Dựa trên tất cả các ý kiến ​​họ thích nó. Có một số người đã nghe chúng tôi trước đây và họ rất ngạc nhiên về những thay đổi chúng tôi đã thực hiện. Cảm ơn! Bill Neely; www.billandtena.com; Can đảm trong khủng hoảng

➢ Cảm ơn bạn hơn 1000 lần. Tôi vừa từ Niagara về nhà, thật là một khoảng thời gian tuyệt vời

đã có. Tất cả các kỹ thuật của bạn đã làm việc. Tôi đã cung cấp 7 tư vấn miễn phí, 1 giờ nếu đặt hôm nay chỉ được cung cấp vào tháng Giêng. Tôi không chỉ đặt những người mà tôi đã xếp hàng sau đó. Sarah Hilton; Diễn giả về Sức khỏe Tâm thần, Toronto

➢ Cảm ơn những thay đổi của bạn … Tôi đã có bài phát biểu vào thứ Hai tuần trước và mọi người đều ca ngợi về nó. Cảm ơn rất nhiều vì sự giúp đỡ của bạn. Tôi đã đi vào rất tự tin, biết rằng đó là một bài phát biểu rất tốt nhờ lời khuyên và thay đổi của bạn. Trên thực tế, họ hy vọng sẽ đưa tôi trở lại một lần nữa và một số người nói rằng họ muốn tìm hiểu nơi tôi đang nói để họ có thể nghe thấy tôi một lần nữa. Christine Duvivier; Giám đốc điều hành, Đối tác tác động.

>